Khách đang online: 2

Số lượt truy cập: 748380

Căn hộ mới bàn giao đã có hiện tượng thấm dột? Nguyên nhân và cách khắc phục
Một số nguyên nhân dẫn đến thấm dột khi chưa kịp hoàn thiện bề mặt xây dựng đã dẫn đến thấm dột, và 1 số giải pháp kiến nghị được đề ra trong việc chống thấm triệt để,tìm điểm thấm để chống thấm tận gốc.

Thứ nhất, trần nhà bị nghiêng, nhìn rất mất mỹ quan và khó khăn trong việc trang trí, bố trí đồ đạc.
Trần ố vàng do thấm nước


chong tham

Thứ hai, trần căn hộ bị nứt, thấm và dột. Từ lúc bàn giao căn hộ chỉ trong vòng 1 tháng tình trạng thấm trần, tường đã xảy ra. Dù công tác bảo trì được thực hiện nhưng có vị trí làm 3-4 lần vẫn bị thấm khi trời mưa.
Vết nứt sàn bê tông
sika
Thứ ba, sàn bê tông trần không được xử lý chống nóng hiệu quả nên toàn bộ hơi nóng từ trần được hấp thụ và truyền xuống căn hộ. Những ngày trời nắng to và đứng gió, nhiệt độ trong phòng lên đến gần 40 độ gây khó khăn cho sinh hoạt của cư dân.
Bơm keo chống thấm dột

chong tham sika

Vấn đề chống thấm dột, đã từng được được công ty chúng tôi xử lý bằng cách quét 3 lớp SikaProof và giữa các lớp là 2 lớp sợi thủy tinh. Tuy nhiên, cách xử lý này vẫn không mang lại hiệu quả thực sự, sau cơn mưa trần lại thấm. Hiện tại, chủ đầu tư xử lý bằng cách bơm keo tại những vị trí bị nứt. Cách khắc phục kiểu hư đâu sửa đấy, nhưng càng lên cao thì vấn đề thấm là không triệt để và sẽ tiếp tục kéo dài.
Nước đọng từng giọt trên trần
sika chong tham
Dùng cho sàn bê tông công trình mới, chưa bị nứt, chưa bị thấm, còn đối với sàn bê tông cũ bị nứt, thấm nặng và cốt thép có hiện tượng phù nề, rỉ sét thì giải pháp này không phù hợp. Đồng thời công ty cũng kiến nghị thực hiện giải pháp chống thấm đối với sàn bê tông đã bị nứt, thấm và kết cấu đã bị hư hại.

Trên đây là 1 số điểm thấm đáng lưu ý mà những chủ đầu tư căn hộ cần lưu ý và phải chống thấm tuyệt đối trước khi bàn giao cho người sử dụng.

Theo xay dung manh thang  sưu tầm

 
Các tin liên quan
Google+
Pinterest